Saturday, 26/11/2022 - 23:38|
LÊ VĂN TÁM ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC - LAN TỎA YÊU THƯƠNG - NGÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN - HIỆN ĐẠI - SÁNG TẠO - HỘI NHẬP

Đừng đánh rơi mệnh lệnh từ trái tim: "Ở nhà là yêu nước"

HÔM NAY BẠN CÓ RA ĐƯỜNG❓- " 🇻🇳

‼️Hãy nghĩ về những bác sĩ nơi tuyến đầu trong cuộc chiến này, ngày ngày vẫn chưa có một phút giây ngơi nghỉ vì sự sống của từng người bệnh; đôi mắt thâm quầng mệt mỏi và thiếu ngủ trên khuôn mặt hằn tím vệt khẩu trang, không biết đã bao lâu chưa được trở về nhà ăn một bữa cơm bình dị bên người thân.

Đội ngũ những người làm công tác hậu cần ở những nơi đang được khoanh vùng, cách ly, hằng ngày lo bảo đảm sinh hoạt cho hàng vạn con người bằng tất cả sức lực và sự cố gắng. Họ cũng đang thiếu những giấc ngủ bình yên, thiếu chỗ nghỉ ngơi tử tế, thiếu cả những bữa ăn đúng giờ và đủ chất.

‼️Hãy nghĩ về những cuộc họp khẩn cấp, những hành động nỗ lực đêm ngày của các cấp lãnh đạo từ trung ương đến địa phương suốt những tháng qua để bảo đảm duy trì hiệu quả các biện pháp chống dịch song song với phát triển kinh tế cho đất nước. Hơn ai hết, họ mong dịch sớm đi qua để người dân lại được ra đường, cuộc sống bình thường trở lại. Bởi thêm một ngày cách ly phòng dịch là thêm một ngày nguồn lực cho y tế phải tiêu tốn nhiều hơn; nền kinh tế của đất nước bị đình đốn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đến việc bảo đảm an sinh cho mỗi người dân.

🤝Hàng triệu tấm lòng thơm thảo đang chung tay cùng các cấp chính quyền, nhân lên sự ủng hộ tiền, vật chất ngày càng nhiều cho công tác phòng, chống dịch thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp. Và còn rất nhiều người đang hằng ngày nấu cơm cho y bác sĩ, bộ đội, mở các điểm phát nhu yếu phẩm cho người khó khăn để cùng lan tỏa tình yêu “máu đỏ da vàng”, “lá lành đùm lá rách”.

Không có một biện pháp nào, một chế tài nào hiệu quả hơn bằng chính sự tự giác trong mỗi người.

‼️Hãy nghĩ, để nếu bạn có định ra đường, chúng ta sẽ quay trở lại, cùng nhắc nhở chính mình và người thân: "Ở nhà là yêu nước”, cùng tiếp tục chia sẻ “hành trình” một ngày ở nhà đầy ý nghĩa với bạn bè, với mọi người xung quanh qua những bữa cơm đầm ấm, những giờ tự học cùng con, những phút tập thể dục thư giãn nơi ban công nhỏ, chăm một vài cây xanh và nhìn chúng lớn lên mỗi ngày…

Cuộc chiến này sẽ ngắn lại - Nếu hôm nay chúng ta không ra đường!

#TuoitreQuanHaiBaTrung

#Ởnhalachongdich

Theo Hà nội mới.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'HÂNHPHHN STAYSAFE HÔM NAY bạn có ra đường? ĐỪNG mệnh lệnh từ trái "đánh rơi" KEEP CALM ỞNHÀ STAY HOME LÂYÊUNƯỚC LÀ YÊU BTG TĐHN'

 

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 189
Hôm qua : 146
Tháng 11 : 6.161
Năm 2022 : 110.893