Saturday, 26/11/2022 - 22:29|
LÊ VĂN TÁM ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC - LAN TỎA YÊU THƯƠNG - NGÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN - HIỆN ĐẠI - SÁNG TẠO - HỘI NHẬP

Các đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm của Hà Nội dồn dập ra quân, siết bếp ăn trường học

ANTD.VN - Ngoài 4 đoàn liên ngành thành phố, các đoàn kiểm tra cấp quận huyện, xã phường của Hà Nội đang đồng loạt ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm tại địa phương, bao gồm cả các bếp ăn trường học...

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về ATVSTP TP. Hà Nội kiểm tra bếp ăn của Trường Tiểu học Lê Văn Tám

Ngày 28-4, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Tại đây, đoàn đã kiểm tra bếp ăn tập thể tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám (ngõ 40 Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng). Bếp ăn của trường có 15 nhân viên phục vụ và cung cấp mỗi ngày khoảng 1.000 suất ăn.

Thời điểm kiểm tra, bếp ăn nhà trường đã tuân thủ các quy định về bảo đảm vệ sinh, ATTP; xuất trình đầy đủ các giấy tờ về nguồn gốc thực phẩm, hóa đơn chứng từ, hợp đồng ký kết với đơn vị cung cấp suất ăn, giấy khám sức khỏe và tập huấn ATTP của nhân viên tham gia chế biến suất ăn cho học sinh...

Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu một số khay đựng thức ăn và mẫu dầu ăn để xét nghiệm. Kết quả, khay đựng thức ăn và dầu ăn đều bảo đảm vệ sinh, an toàn.

Qua kiểm tra, ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội đánh giá, bếp ăn tập thể của Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã làm tốt công tác bảo đảm VSATTP.

Ông Phong cho biết, trong Tháng hành động vì ATTP (diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5) năm nay, ngoài kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố… Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát các bếp ăn tập thể của trường học. Trong đó, sẽ rà soát quy trình chuẩn từ truy xuất nguồn gốc nguyên liệu đầu vào, truy xuất nguồn gốc nơi sản xuất và cung cấp thực phẩm cho các trường học.

Tiếp đó, đoàn kiểm tra số 1 kiểm tra tại nhà hàng Isushi (địa chỉ ở 158 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng). Qua kiểm tra, nhà hàng đã xuất trình đầy đủ giấy tờ nguồn gốc thực phẩm, hóa đơn chứng từ, giấy khám sức khỏe của người lao động.

Khu vực chế biến, bảo quản thực phẩm… được sắp xếp khoa học, dụng cụ được vệ sinh sạch sẽ. Đoàn kiểm tra số 1 cũng đã xét nghiệm nhanh các mẫu nước chấm, thịt cá hồi tươi sống tại nhà hàng và kết quả đều bảo đảm an toàn.

Trước đó vào ngày 26-4, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về ATTP thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc và kiểm tra nhân Tháng hành động vì ATTP năm 2022 trên địa bàn quận Ba Đình.

Đến thời điểm hiện tại, 19 đoàn kiểm tra từ cấp quận đến cấp phường của Ba Đình đã tiến hành thanh tra, kiểm tra được 423 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Riêng các đoàn kiểm tra cấp phường đã kiểm tra 207 cơ sở, trong đó phát hiện 6 cơ sở vi phạm và tiến hành xử phạt gần 16 triệu đồng…

Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội Đặng Thanh Phong nêu rõ, trong Tháng hành động vì ATTP năm nay, công tác thanh tra, kiểm tra ATTP sẽ diễn ra đồng loạt với sự ra quân của các đoàn kiểm tra liên ngành từ thành phố đến các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn. Thành phố nhấn mạnh yêu cầu kiên quyết không nương tay với vi phạm nhằm tăng cường hiệu quả quản lý ATTP.

Nguồn: Báo An ninh Thủ đô

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 182
Hôm qua : 146
Tháng 11 : 6.154
Năm 2022 : 110.886