CƠ SỞ VẬT CHẤT

Với sự đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại trường Tiểu học Lê Văn Tám mang đến cho học sinh không gian học tập và sinh hoạt tốt nhất để phát triển toàn diện trí tuệ, thể chất, tâm hồn. Hệ thống mái che tự động giúp học sinh có thể thoải mái khám phá mọi hoạt động trải nghiệm trong các điều kiện thời tiết khác nhau, bảng điện tử LED tạo nên một môi trường học tập văn minh, hệ thống camera và lưới thông minh đem lại sự an toàn cho học sinh.

1/ PHÒNG HỌC

Hệ thống phòng học của trường được xây dựng hiện đại, lưu thông không khí tự nhiên đạt tiêu chuẩn về ánh sáng, nhiệt độ, bàn ghế phù hợp với lứa tuổi. Ngoài ra mỗi phòng học đều được trang bị điều hòa nhiệt độ, màn hình tương tác thông minh, hệ thống máy chiếu, hệ thống loa được kết nối vào từng lớp học….. Mỗi lớp học là một bức tranh sinh động của các thầy cô và học sinh tự thiết kế và sáng tạo. Chính điều này đã tạo nên nét riêng biệt của mỗi lớp học mang lại niềm vui giúp các em theo đuổi những đam mê học tập của mình.

 

 

2/ PHÒNG CHỨC NĂNG

Hệ thống phòng chức năng đa dạng, có thể kể tới:

  • Các phòng Tiếng Anh được xây dựng chuyên biệt với hệ thống ipad và hệ thống máy chiếu giúp học sinh rèn luyện tốt nhất các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Tại đây, học sinh có một không gian riêng để thỏa sức phát huy khả năng, năng lực ngoại ngữ và giao lưu với các bạn thiếu nhi Quốc tế.

 

  • Phòng Tin học với hệ thống máy tính kết nối mạng giúp các bạn được làm quen và sử dụng thành thạo các thiết bị công nghệ. Từ đó có được nền tảng vững vàng để khai thác khả năng vô hạn của công nghệ, của internet vào thực tế cuộc sống, đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0.

 

  • Phòng Âm nhạc có không gian nghệ thuật độc đáo, được trang bị sẵn nhạc cụ là nơi ươm mầm, phát triển niềm đam mê nghệ thuật và năng khiếu cho học sinh. Mỗi góc phòng là một trải nghiệm thú vị về các nhà soạn nhạc nổi tiếng để học sinh có thêm đam mê và yêu thích với môn học. Các nhạc cụ được sử dụng và trưng bày giới thiệu trong các tiết dạy khiến cho giờ học thêm thú vị, sinh động hơn. Tại đây các em được phát triển trí thông minh và cảm xúc sẽ đem lại cho các em sự rung cảm và thăng hoa trong tâm hồn, các em được bồi dưỡng nhân cách toàn diện, sống nhân văn, có cơ hội đánh thức những năng lực tiềm tàng của bản thân.
  •  Phòng Mỹ thuật có không gian tuyệt vời bởi các bức họa phẩm ấn tượng. Tại đây các em được phát triển khả năng tưởng tượng, tư duy sáng tạo thể hiện cảm xúc chân thực trong từng nét vẽ hoặc tự tay làm sản phẩm bằng tất cả niềm yêu thương, trân trọng theo cách riêng của mỗi cá nhân.
  • Phòng Thư viện được thiết kế theo mô hình “Thư viện mở” với không gian rộng rãi, thoáng mát cùng hàng ngàn đầu sách theo thuộc nhiều lĩnh vực nhằm hỗ trợ cho việc học tập và các dự án phát triển văn hóa đọc. Bước vào thư viện học sinh như lạc vào những câu chuyện cổ tích hay như đang bay vào vũ trụ bao la… Đây chính là điểm thu hút nổi bật của thư viện nhà trường. Vì thế, nhiều năm liền thư viện luôn đạt danh hiệu “Thư viện Xuất sắc cấp Thành phố”.
  • Các phòng phụ trợ như Y tế, Đoàn – Đội, phòng Truyền thống, khu Văn phòng và hiệu bộ dành cho CBGV – NV và khách cũng được nhà trường chú trọng hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu sử dụng của toàn trường.