Sunday, 25/10/2020 - 23:48|
LÊ VĂN TÁM ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC - LAN TỎA YÊU THƯƠNG - NGÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN - HIỆN ĐẠI - SÁNG TẠO - HỘI NHẬP

Trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức các tiết chuyên đề và sinh hoạt chuyên môn qua phần mềm Zoom Meetings

Xác định dạy học trực tuyến là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong thời điểm hiện tại,với tinh thần chủ động, tiên phong trong thực hiện, trường Tiểu học Lê Văn Tám là đơn vị đầu tiên của cấp Tiểu học - quận Hai Bà Trưng đã tổ chức các tiết chuyên đề bồi dưỡng chuyên môn về dạy học trực tuyến và sinh hoạt chuyên môn qua phần mềm Zoom Meeting để góp phần giúp các giáo viên nắm chắc kỹ thuật và các phương pháp dạy học trực tuyến, thu hút được đông đảo các đồng chí giáo viên trong toàn trường tham gia.

Tiết chuyên đề Toán 5, bài dạy Cộng số đo thời gian do cô giáo Nguyễn Phương Loan (Tổ trưởng tổ 5) thực hiện. Bài học củng cố cho học sinh những kiến thức các em đã học trên truyền hình trước đó.

 

Cô giáo Nguyễn Phương Loan trong giờ dạy Toán 5

 Giờ học diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.  Các bạn học sinh được tương tác với cô giáo, được tham gia đánh giá và xử lí tốt các tình huống. Hơn thế, các em đã sử dụng tương đối thành thạo và có kĩ năng trong học online. Điều đặc biệt trong tiết dạy, cô giáo đã sử dụng kĩ thuật tạo phòng chờ Enable waiting room để quản lí lớp học được an toàn, kĩ thuật tương tác giơ tay phát biểu qua biểu tượng, chặn sự tương tác của học sinh ngoài ý muốn của giáo viên làm phiền, gây nhiễu lớp học như vẽ, đánh dấu tùy ý của học sinh qua lệnh Disable partickipants annotation. Cũng trong giờ dạy, giáo viên đã sử dụng kĩ thuật Share màn hình cho học sinh quan sát, điều khiển màu sắc các chữ, biểu tượng để học sinh dễ quan sát, phù hợp với đặc thù của từng yêu cầu, từng bài tập.

Với tiết Địa lý lớp 4A5 do cô giáo Mai Linh- giáo viên khối 4 thực hiện với bài “Người dân ở đồng bằng Nam Bộ  ”lại mang đến sắc thái sôi nổi, nhẹ nhàng. Sự háo hức, thích thú của học sinh khi phát biểu, tranh luận và chơi trò chơi vui nhộn của cô là điều mà tất cả các thầy cô giáo ngồi dự đều cảm nhận được. Điều đó  khiến cho khoảng cách trực tuyến dường như bị xóa nhòa.

Tính đến ngày 16/4, học sinh của nhà trường đã tham gia học online trên ứng dụng Zoom đạt 90%. Nhà trường đã nhận được sự đồng thuận và chia sẻ chân thành của cha mẹ học sinh trong việc thực hiện dạy học trực tuyến. 

Để có những thành công bước đầu như vậy thì trước đó, ngay từ những ngày đầu học sinh phải nghỉ học để chống dịch, nhà trường đã triển khai cho giáo viên dạy học online, dạy học trực tuyến với nhiều hình thức học trực tuyến qua trang website nhà trường, giao, chữa bài tập qua hộp thư điện tử riêng của từng lớp, qua nhóm zalo… Đặc biệt các môn Văn - Thể - Mĩ, các thầy cô giáo miệt mài chuẩn bị quay clip các tiết học giúp các con lĩnh hội kiến thức tốt nhất.  Để tiếp cận kịp thời việc bổ sung kiến thức cho học sinh, đón đầu việc dạy học kiến thức mới cho học sinh, nhà trường đã triển khai ngay chương trình tập huấn giảng dạy trên zoom.us và  hỗ trợ xin cấp tài khoản giáo dục qua phần mềm Microsoft Team để khắc phục giới hạn qua ứng dụng Zoom. Có thể nói ở thời điểm đầu học sinh phải nghỉ học nhà trường đã chủ động và tiên phong thực hiện dạy học trực tuyến qua zoom một cách thành công, được phụ huynh nhà trường đồng tình ủng hộ. Đội ngũ giáo viên nhà trường đã thực hiện tốt việc xây dựng thời khóa biểu học online phù hợp với điều kiện của phụ huynh và địa bàn dân cư, động viên và hỗ trợ gia đình HS có hoàn cảnh khó khăn. 100 % GV đã xây dựng lịch báo giảng dạy online và tiến hành giảng dạy kiến thức mới theo Hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học HKII năm học 2019- 2020  của Bộ GD và Sở GD & ĐT Hà Nội.

Cô giáo Mai Linh và các hình ảnh clip trong tiết dạy online

 

Cán bộ, giáo viên sinh hoạt chuyên môn toàn trường, theo tổ- khối qua Zoom

Tiết học qua Zoom của các lớp

 

 

 

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 78
Hôm qua : 74
Tháng 10 : 2.704
Năm 2020 : 100.442