Wednesday, 26/02/2020 - 00:47|
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ VĂN TÁM

HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO "CHỐNG RÁC THẢI NHỰA"

Mỗi năm lượng rác thải nhựa do con người thải ra đủ để phủ kín 4 lần diện tích bề mặt Trái đất, trong đó 13 triệu tấn rác nhựa trôi nổi, đổ ra đại dương. Rác thải nhựa đang hàng ngày, hàng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Ở Việt Nam số lượng bao bì nhựa và túi ni-lon sử dụng ngày càng gia tăng bởi các sản phẩm từ nhựa, ni lông “ra đời” mang lại tiện ích và đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi gia đình. Tuy nhiên, với đặc tính bền, khó phân hủy của các sản này đã và đang gây ra những hệ lụy cho môi trường, để lại những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người và các loài động, thực vật, đe doạ nghiêm trọng đến môi trường đất, nước, không khí và đại dương. 
Giải quyết ô nhiễm môi trường nhất là ô nhiễm do rác thải nhựa và túi ni-lon gây ra là nhiệm vụ cấp bách, đòi hỏi phải thực hiện thường xuyên, có sự chung tay của các cấp, các ngành, của toàn xã hội và của chính mỗi chúng ta.
Để chung tay hành động chống rác thải nhựa vì một Việt Nam xanh, trường Tiểu học Lê Văn Tám  đã tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường các nguy cơ gây ô nhiễm môi trường của sản phẩm nhựa, túi nilon dùng một lần qua các buổi họp HĐSP nhà trường, buổi tập trung học sinh đầu tiên sau kì nghỉ hè, đồng thời khuyến khích mọi người sử dụng đồ dung thân thiện với môi trường trong sinh hoạt hàng ngày. Thực hiện dán pano hướng dẫn cách sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường tại bản tin để công tác tuyên truyền được lan tỏa đến PHHS toàn trường.
Bên cạnh đó các chiến dịch ra quân vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải luôn được sự hưởng ứng nhiệt tình của 100% cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường cùng với sự chung tay của các bậc CMHS. Các thông điệp như “ Mang theo túi đựng có thể tái sử dụng để hạn chế túi nilon khi đi mua sắm hàng hóa”, “Dùng chai lọ thủy tinh để đựng đồ thay cho chai lọ nhựa”, “ Không dùng đồ đựng thực phẩm bằng nhựa”, “ Ưu tiên mua sản phẩm dùng trong hộp giấy thay vì hộp nhựa”, “ Bỏ rác đúng nơi quy định – hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”… đã và đang được mỗi một giáo viên nhà trường thực hiện phát động lồng ghép trong các tiết sinh hoạt tập thể của lớp mình phụ trách.
Trường Tiểu học Lê Văn Tám quyết tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền cũng như bằng các việc làm cụ thể thường xuyên trong năm học với  mục đích giúp cho mọi người thay đổi nhận thức, thói quen sử dụng túi nilon để bảo vệ môi trường sống xanh, sạch cho thế hệ mai sau.

Résultat de recherche d'images pour "tuyên truyá»n phòng chá»ng rác thải nhá»±a"
 

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 249
Tháng 02 : 3.619
Năm 2020 : 6.732