Saturday, 21/09/2019 - 01:01|

BÁO TUỔI TRẺ THỦ ĐÔ ĐƯA TIN: THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ VĂN TÁM RẠNG RỠ TRONG NGÀY KHAI TRƯỜNG

TTTĐ – Sáng 5/9, thầy và trò trường Tiểu học Lê Văn Tám (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019- 2020.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Phạm Như Nghệ, Phó vụ trưởng Vụ giáo dục đại học; Phạm Ngọc Tuấn, Trưởng phòng giáo dục chính trị tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Bùi Lan Phương, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội.

Tiết mục võ thuật hấp dẫn của các em học sinh tại lễ khai giảng

Lễ khai giảng tại trường tiểu học Lê Văn Tám với những tiết mục văn nghệ hấp dẫn, thực sự là ngày hội của các em học sinh.

Cô Nguyễn Thị Thu Hảo, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Tám phát biểu tại lễ khai giảng

Nhiều cha mẹ học sinh bày tỏ sự đồng tình trước những thay đổi tưởng chừng nhỏ nhưng thể hiện tinh thần “vì học sinh thân yêu”. Đặc biệt, trong lễ khai giảng trường tiểu học Lê Văn Tám tuyệt đối không sử dụng bóng bay. Sản phẩm chai lọ nhựa được thay thế bằng chai thủy tinh. Các em học sinh góp cây xanh để điểm tô lớp học và bảo vệ môi trường.

Trường Tiểu học Lê Văn Tám đón nhận bằng khen Trung ương Đoàn trao tặng

Tại buổi lễ, Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám đã đón nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn trao tặng và cờ thi đua dẫn đầu khối tiểu học thành phố Hà Nội.

Nghi thức đánh trống khai giảng năm học mới

Trong hơn 50 năm qua, trường Tiểu học Lê Văn Tám có 31 năm liên tục đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc cấp thành phố. Nhà trường cũng được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba, cờ, Bằng khen của Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, thành phố.

Nghi thức thả chim bồ câu với quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020

Theo cô Nguyễn Thị Thu Hảo, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, để có được những thành tích nêu trên, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường cũng đã phải trải qua không ít khó khăn. Dù ở hoàn cảnh nào, Ban Giám hiệu nhà trường vẫn luôn theo sát, nhắc nhở từng cán bộ, giáo viên phải luôn xác định rõ mục tiêu, cách làm, phương pháp định hướng giáo dục; tạo cho học sinh những kĩ năng chủ động, tự tin, sáng tạo.

Cô trò trường Tiểu học Lê Văn Tám rạng rỡ trong lễ khai giảng

Giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, năm học 2019 - 2020, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ nâng cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm, hết lòng tận tụy vì học sinh thân yêu.

Đặc biệt, mỗi cán bộ, giáo viên sẽ nỗ lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao đúng như mong muốn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong thư gửi ngành Giáo dục nhân ngày khai trường: “Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”; mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, “tôn sư, trọng đạo” của dân tộc, noi theo các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành những người vừa “hồng”, vừa “chuyên” như di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Một số hình ảnh khác tại lễ khai giảng của thầy và trò trường Tiểu học Lê Văn Tám:

PHƯƠNG THANH

Năm 2019 : 17.475