Saturday, 08/05/2021 - 20:40|
LÊ VĂN TÁM ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC - LAN TỎA YÊU THƯƠNG - NGÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN - HIỆN ĐẠI - SÁNG TẠO - HỘI NHẬP

Đội viên trường Tiểu học Lê Văn Tám "Chinh phục công nghệ 5.0"

TTTĐ - Trường Tiểu học Lê Văn Tám vừa tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh bao gồm: Ngày hội khoa học "Chinh phục công nghệ 5.0"; Ngày hội Thiếu nhi vui khoẻ; Diễn đàn Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Tham dự ngày hội có đồng chí Bùi Thị Lan Phương – Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Thành phố, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Trần Thị Thu Hiền – Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng...

Đại biểu chương trình trao giải cho thiếu nhi trong hoạt động Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe
Đại biểu chương trình trao giải cho thiếu nhi trong hoạt động Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe

Với chủ đề “Chinh phục công nghệ 5.0 - khơi nguồn đam mê sáng tạo khoa học”, ngày hội năm nay có nhiều điểm đổi mới so với năm đầu tổ chức. Bên cạnh khu trưng bày và thuyết trình sản phẩm Stem còn có các khu trải nghiệm khoa học với rất nhiều trò chơi thú vị, hấp dẫn dành cho học sinh. Đặc biệt các sản phẩm của học sinh đạt giải Nhất “Ngày hội Công nghệ thông tin” cấp Quận và Thành phố cũng được trưng bày tại ngày hội của trường Tiểu học Lê Văn Tám.

Đội viên trường Tiểu học Lê Văn Tám
Tác phẩm robot "Chinh phục công nghệ 5.0" của học sinh Tiểu học Lê Văn Tám

Nhà trường đã tổ chức Lễ trao giải Ngày hội Stem - Chinh phục Công nghệ 5.0 cho các em học sinh tham gia thi Tin học trẻ và các cuộc thi về Robotic.

đồng chí Bùi Thị Lan Phương – Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Thành phố trao bằng khen cho các học sinh tham gia thi Ngày hội Stem
Đồng chí Bùi Thị Lan Phương – Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Thành phố trao bằng khen cho các học sinh tham gia thi Ngày hội Stem - Chinh phục công nghệ 5.0

Cùng với đó, diễn đàn “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” diễn ra nhằm tuyên truyền, định hướng cho các em giá trị đạo đức tốt đẹp, mạnh dạn lên tiếng bảo vệ cái tốt, xây dựng tình bạn đẹp trong nhà trường.

Tuyên truyền viên nhí trao đổi với các học sinh về phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em
Tuyên truyền viên nhí trao đổi với các học sinh về phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em

Sau hoạt cảnh “Aladanh và Cây đèn thần” với sự diễn xuất của các học sinh, 2 đội tuyên truyền viên nhí với tên gọi “Chăm ngoan” và “Lễ phép” xuất hiện, thực hiện nhiệm vụ trò chuyện, trao đổi để trau dồi những kiến thức bổ ích về việc phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em.

Bằng những câu hỏi trắc nghiệm và tình huống thực tế với cách truyền tải gần gũi, thân quen mà sinh động, học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám đã phần nào hiểu được những kiến thức cơ bản để phòng, chống bạo lực, xâm hại cho chính bản thân và bạn bè xung quanh.

Đội viên trường Tiểu học Lê Văn Tám
Hoạt động "Thiếu nhi vui khỏe" của đội võ trường Tiểu học Lê Văn Tám

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe đã diễn ra với nhiều hoạt động vui chơi, văn nghệ, thể thao... tạo cho thầy và trò nhà trường một không gian vui chơi sảng khoái, vận động và thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Tiết mục văn nghệ tại chương trình
Tiết mục văn nghệ tại chương trình

Trên nền nhạc “Khăn quàng thắp sáng bình minh”, học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám đã xếp số 80 trên sân trường để mừng Đội tròn 80 tuổi. Những tiết mục văn nghệ, tiếng hò gieo, vỗ tay đã làm sân trường như rực cháy, hân hoan hướng về Đội ta.

Đội viên trường Tiểu học Lê Văn Tám "Chinh phục công nghệ 5.0"
Học sinh hào hứng với chuỗi hoạt động hấp dẫn mừng sinh nhật Đội
Học sinh hào hứng với chuỗi hoạt động hấp dẫn mừng sinh nhật Đội
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 105
Hôm qua : 145
Tháng 05 : 1.200
Năm 2021 : 36.196