Wednesday, 26/06/2019 - 11:34|

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN  ĐƠN VỊ LIÊN KẾT TIẾNG ANH

UBND QUẬN HAI BÀ TRƯNG                                            CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ VĂN TÁM                                                                Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN  ĐƠN VỊ LIÊN KẾT TIẾNG ANH

1.  Các tiêu chí lựa chọn đơn vị liên kết Ngoại ngữ: thỏa mãn đồng thời các tiêu chí sau đây
  1. Thâm niên kinh nghiệm: tối thiếu từ 2 năm học trở lên có kinh nghiệm phối hợp với các trường phổ thông triển khai chương trình liên kết ngoại ngữ có uy tín với các trường học.
  2. Tính pháp lý:
  • Được Sở GD&ĐT Hà Nội thẩm định chương trình và cho phép triển khai trong các trường phổ thông còn thời gian hiệu lực.
  • Chương trình có trong công văn 4329 của Bộ GD&ĐT.
  • Được Phòng GD&ĐT thẩm định hồ sơ, tư cách pháp nhân bảo đảm đơn vị nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn của các cơ quan quản lý.
  1. Nội dung chương trình:
  • Bảo đảm tăng cường các kỹ năng nghe và nói cho học sinh (phát triển đồng đều 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết)
  • Bổ trợ cho kiến thức học sinh đang học theo chương trình chính khóa của Bộ GD&ĐT. Không làm quá tải kiến thức cho học sinh, bảo đảm học sinh được củng cố kiến thức, nắm chắc kiến thức được học.

d.   Đội ngũ Giáo viên: Có đủ năng lực về đội ngũ giáo viên nước ngoài (GVNN) và giáo viên Việt Nam (GVVN). Đơn vị phải cung cấp được danh sách GVNN và danh sách GVVN có đầy đủ giấy tờ theo qui định và còn thời hạn.

• GVNN: phải có quốc tịch từ các nước nói tiếng Anh: Anh, Mỹ, Úc, Newzeland và Canada, tốt nghiệp đại học, có chứng chỉ giảng dạy sư phạm và đầy đủ giấy phép lao động theo qui định
  • GVVN: phải tốt nghiệp các trường cao đẳng sư phạm, khoa tiếng Anh, có chứng chỉ giảng dạy B1, B2 hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương.
  1. Kế hoạch giảng dạy và hoạt động chuyên môn, dự thảo hợp đồng thực hiện: Đơn vị bảo đảm cung cấp được rõ ràng, chi tiết:
  • Nội dung dạy học của từng buổi, kết quả đạt được ( phân phối chương trình)
  • Kế hoạch chuyên môn của năm học
  • Các hoạt động ngoại khóa cho học sinh
  • Dự thảo hợp đồng.
  1. Kết quả học tập của học sinh:
  • Kết quả đánh giá chung 20% của Sở năm học gần nhất phải đạt kết quả từ 70% trở lên
  • Có cam kết đầu ra rõ ràng với từng khối lớp
  1. Học phí:
  • Mức học phí bảo đảm phù hợp với đại đa số các gia đình PHHS.
  • Có chế độ miễn giảm học phí cho con nhà nghèo, con chính sách theo qui đinh của Nhà nước.
  1. Các tiêu chí khác:
  • Các đối tác đã và đang hợp tác làm việc: trong và ngoài nước (có thư của đối tác)
  • Các hoạt động phong trào cấp trường/quận và thành phố, chế độ khen thưởng học sinh
  • Có ý kiến nhận xét đánh giá năng lực, chất lượng triển khai chương trình của các trường có qui mô và uy tín trên địa bàn quận/thành phố.

Năm 2019 : 11.893