Trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 mũi thứ 2 cho học sinh

Ngày 27,28/8/2022, Quận Hai Bà Trưng đã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi thứ 2 cho học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 của 14 trường Tiểu học trên địa bàn Quận. Trường Tiểu học Lê Văn Tám  được chọn là điểm tiêm vắc-xin phòng COVID-19 mũi thứ 2 cho trẻ từ 6 đến 11 tuổi khối tiểu học của Quận Hai Bà Trưng.

Trước đó, nhà trường đã khảo sát nguyện vọng của cha mẹ học sinh toàn trường, rà soát sức khỏe từng học sinh. Giáo viên chủ nhiệm các lớp đã gửi hướng dẫn cụ thể tới cha mẹ học sinh và học sinh quy trình từ chuẩn bị giấy tờ để tiêm đến khi tiêm, theo dõi sau tiêm. Theo đó, phụ huynh đưa con đến trường tiêm đúng giờ, hoàn thành đầy đủ các thông tin cơ bản trong phiếu yêu cầu (phiếu đồng ý tiêm chủng, bảng kiểm trước tiêm chủng vaccine ngừa Covid - 19 cho trẻ em). Cùng với đó, đây là điểm tiêm tập trung nên nhà trường phối hợp cùng lực lượng chức năng của phường đã chia các khung thời gian khác nhau để cho học sinh các trường sẽ lần lượt vào tiêm theo đúng kế hoạch.

Để chuẩn bị cho công tác tiêm chủng, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, từ khu khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng chờ cũng như khu vực cho phụ huynh ngồi chờ. Thời gian tiêm được phân chia hai ca sáng, chiều để đảm bảo an toàn theo quy tắc 5K. Nhà trường cũng bố trí đầy đủ các khu vực theo đúng yêu cầu của quận Hai Bà Trưng. Xác định rõ công tác tiêm chủng là nhiệm vụ quan trọng để phòng, chống dịch bệnh, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường Tiểu học trên địa bàn quận lập danh sách học sinh trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi và đủ điều kiện để tiêm mũi 2.

Tác giả: TRƯỜNG TH LÊ VĂN TÁM