Wednesday, 26/06/2019 - 11:01|

PHÒNG CHỐNG BỆNH SỞI

PHÒNG GD & ĐT QUẬN HAI BÀ TRƯNG          CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM    TRƯỜNG TH LÊ VĂN TÁM                                       Độc Lập – Tự do – Hạnh phúc

PHÒNG GD & ĐT QUẬN HAI BÀ TRƯNG          CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

KẾ HOẠCH PHÒNG CHỐNG BỆNH SỞI

I. Mục tiêu

- Không có học sinh mắc bệnh xảy ra trong trường học

- Nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng chống bệnh Sởi cho toàn thể CBGVNV và phụ huynh trong toàn trường.

- Kiểm soát, phát hiện và xử lý kịp thời, triệt để, hạn chế tỷ lệ lây lan dịch bệnh trong nhà trường.

- Đảm bảo môi trường học tập an toàn, cảnh quang nhà trường sạch sẽ, thoáng mát.

II. Nhiệm vụ và giải pháp

1/ Nhiệm vụ

-  Thiết lập BCĐ phòng chống dịch bệnh trong trường học

- Tham gia các lớp tập huấn về công tác phòng chống bệnh Sởi do ngành y tế tổ chức (nếu có)

- Phối hợp với giáo viên thường xuyên theo dõi tình hình ốm đau của trẻ để có hướng giải quyết nhanh chóng và an toàn họ sinh.

- Thường xuyên tổ chức kiểm tra công tác bảo đảm VSATTP ở bếp ăn và vệ sinh môi trường, lớp học ở mỗi lớp.

- Tham mưu, phối hợp với Trạm y tế phường về công tác phòng chống dịch bệnh

- Thu thập và xây dựng các bài tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, tài liệu phải rõ ràng, dễ hiểu có tranh ảnh minh họa...

2. Giải pháp, phòng ngừa

- Triển khai công tác phòng chống dịch bệnh từ đầu mùa dịch.

- Tăng cường giám sát dịch trong các lớp học, các khu vui chơi, sinh hoạt của học sinh khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc Sởi phải báo ngay cho phòng y tế nhà trường để cách ly và xử lý kịp thời

- Theo dõi, giám sát sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh hằng ngày tại trường học. Khi có các trường hợp có biểu hiện sốt, phát ban, đau mắt hoặc có biểu hiện bất thường về sức khoẻ nên cách ly ngay để theo dõi.  -  Thông tin thường xuyên với gia đình học sinh, các học sinh bị sốt không nên đến trường.

- phát tờ rơi tuyên truyền đến tất cả các lớp và trên loa phát thanh của nhà trường trong các giờ ra chơi.

3. Khi có dịch sởi cần thực hiện các biện pháp sau:

- Báo cáo ngay những trường hợp mắc bệnh trong vòng 24 giờ cho cơ quan y tế phường.

.

-  Hs mắc bệnh không được đến trường học và người lớn không được đến các nơi làm việc trong vòng 7 ngày sau khi mắc;

- Hạn chế tiếp xúc với nguồn bệnh;

- Thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, đặc biệt sát khuẩn mũi, họng hàng ngày bằng các dung dịch sát khuẩn thông thường bằng nước muối;

- Thực hiện vệ sinh môi trường sống, đảm bảo nhà cửa sạch sẽ và thông thoáng.

Hà nội ngày 8 tháng 1 năm 2018

P.  Hiệu trưởng                                                                                      Nhân viên y tế

Nguyễn Thị Hòa                                                                                Nguyễn Văn Tuấn

Năm 2019 : 11.889