Saturday, 21/09/2019 - 01:33|
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ VĂN TÁM

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 2-2019

Truyện “Con mèo dạy hải âu bay” của nhà văn Chi Lê nổi tiếng Lusi Sepulveda với tựa đề khá là ngộ nghĩnh làm cho ai cũng tò mò, muốn tìm đọc và tìm hiểu xem  tình tiết của cuốn sách dày 144 trang này là thế nào. Đây là một câu chuyện nói về tình mèo, tình người.

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 2

Năm học 2018-2019

“CON MÈO DẠY HẢI ÂU BAY”

 

Cuộc sống chúng ta đầy nghịch lí và khác biệt nhưng nếu chúng ta bỏ  qua sự khác biệt đó, bỏ qua mọi thứ mà làm chúng ta mệt mỏi để đến với sự yêu thương thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Truyện “Con mèo dạy hải âu bay” của nhà văn Chi Lê nổi tiếng Lusi Sepulveda với tựa đề khá là ngộ nghĩnh làm cho ai cũng tò mò, muốn tìm đọc và tìm hiểu xem  tình tiết của cuốn sách dày 144 trang này là thế nào. Đây là một câu chuyện nói về tình mèo, tình người.

          Mở đầu câu truyện là một bến cảng Humburg ngập đầy nắng gió, cùng với tiếng kêu của bày hải âu đang sải cánh trên nền trời xanh của bầu trời. Chú mèo Mun Zorba đang nằm sưởi nắng ở ban công bỗng chốc lát mang trên mình ba lời hứa với cô nàng hải âu tội nghiệp đang gặp nạn vì tình trạng ô nhiễm dầu “ Không ăn quả trứng; phải chăm lo cho quả trứng nở thành con; phải dạy hải âu con biết bay”. Những điều tưởng chừng không thực hiện được, nhờ một con mèo ấp trứng đã là kì lạ nhưng nhờ một con mèo dạy hải âu bay càng không thể tưởng tượng nổi. Nó hoang mang đến nỗi trong một chốc mèo Zorba đã suy nghĩ và cho rằng hải âu khốn khổ ấy không chỉ bị sảng mà còn bị khùng nữa.

          Câu truyện với những điều tưởng chừng như kì lạ quá sức đã lôi kéo những độc giả vào cuộc hành trình của chú mèo Zorba. Với những lời văn hóm hỉnh, trong sáng Lusi Sepulveda đã khéo léo dẫn dắt người đọc vào thế giới của các loài vật trên bến cảng. Khi đọc cuốn sách này các bạn nhỏ sẽ bắt gặp một chú mèo mun Zorba, mập ú tốt bụng. Câu truyện dễ thương nói về cuộc hành trình của bốn chú mèo cùng nhau lập kế hoạch giúp cô nàng hải âu bé nhỏ bay đã đọng lại trong lòng người đọc về những bài học có ý nghĩa.

          Về tình yêu thương: “Thật dễ dàng để chúng ta chấp nhận yêu thương một ai đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thật rất khó khăn”. Đó là cách yêu thương trân trọng và yêu quí những con người không giống ta. Chuyện còn mamg cho chúng ta biết về lòng tận tâm, giữ lời hứa của Zorba, lòng quả cảm…bên cạnh đó tác giả còn muốn nói lên tình yêu thiên nhiên môi trường. Thật tinh tế khi Lusi Sepulveda đã lồng thêm hình ảnh một vùng biển đang bị một lớp váng dầu bao phủ như một lời cảnh báo, nhắc nhở con người phải biết yêu quí , quí trọng tài nguyên thiên nhiên vì đó chính là món quà vô giá không có báu vật nào có thể thay thế được.

          Tuy có lẽ đây là tác phẩm đầu tiên dành cho thiếu nhi của tác giả “Lão già mê đọc truyện tình” đã phác họa thành công thế giới vui tươi trong trẻo của lứa tuổi trẻ thơ với những lời  thoại mộc mạc đáng yêu. Khi đọc tác phẩm này các bạn sẽ có cảm giác muốn bay lên không trung, bay lên bầu trời trong xanh tự do để đón nhận những tia nắng ấm áp của mặt trời cùng những cơn gió nhẹ thoảng qua. Vì không có gì là không có thể nếu chúng ta có yêu thương, có trái tim quả cảm.

          Truyện đang có trong thư viện nhà trường. Mong các bạn tìm đọc với số đăng kí cá biệt là TK 3466..3470.

          Hẹn các bạn vào buổi giới thiệu sách lần sau!

                                                          Thư viện trường Tiểu học Lê Văn Tám

 

Xác nhận của nhà trường

Cán bộ thư viện

 

 

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 133
Tháng 09 : 1.540
Năm 2019 : 17.475