Tuesday, 31/03/2020 - 04:46|
LÊ VĂN TÁM ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC - LAN TỎA YÊU THƯƠNG - NGÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN - HIỆN ĐẠI - SÁNG TẠO - HỘI NHẬP

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12 -2018

Cuốn sách “Cùng em tìm hiểu Hoàng Sa – Trường Sa” của nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành tháng 10 năm 2013

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12

“Cùng em tìm hiểu Hoàng Sa- Trường Sa”

 

Các em học sinh yêu quý!

Cô rất vui khi được gặp các em trong buổi giới thiệu sách hôm nay. Trên tay cô là cuốn sách “Cùng em tìm hiểu Hoàng Sa – Trường Sa” của nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành tháng 10 năm 2013. Tuy chỉ có 157 trang với khổ 20,5x18,5 cm  nhưng cuốn sách giúp chúng ta  có cái nhìn tổng quát về biển đảo của chúng ta trong hành trình trên biển đảo quê hương. Đây cũng là món quà ý nghĩa mà nhà văn Nguyễn Như Mai  muốn dành tặng những những bạn đọc nhỏ tuổi, và muốn nhắn nhủ chúng ta rằng, những người sống ở đất liền hãy luôn dõi theo và sát cánh những người lính đảo để hiểu được sự vất vả, hi sinh lớn lao mà họ phải chịu đựng và mong muốn bù đắp  phần nào sự gian khổ đó.

 Các em có biết không, Việt Nam có nhiều đảo và quần đảo. Cuốn sách này là con tàu tốc hành  đi trong không gian đưa các em tới thăm đảo và quần đảo trong chủ quyền của nước ta và ngược thời gian tìm hiểu cha ông mình đã làm chủ và khai thác biển đảo như thế nào. Các em sẽ thấy tự hào  với công lao của biết bao thế hệ người Việt Nam đã tạo lập và giữ gìn cả một giang sơn Tổ quốc có lãnh thổ, lãnh hải đầy đủ chủ quyền. Từ đó các em sẽ yêu quí và có trách nhiệm với đất và nước thiêng liêng của quốc gia mình.

Con tàu đưa các em ra khơi thăm biển đảo quê hương dừng lại nơi hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đó là bãi cát vàng, bãi cát nổi lên giữa mênh mông trùng khơi đã được cha ông ta khám phá, khai thác và quản lý với đầy đủ chứng cứ lịch sử về quyền và chủ quyền của mình hàng trăm năm trước. Mặc dù vậy nhưng trên thực tế, hiện nay nước ta đang phải đấu tranh quyết liệt và mạnh mẽ với Trung Quốc để khẳng định chủ quyền của nhà nước Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa. Hoàng Sa đã bị Trung Quốc chiếm giữ trái phép từ năm 1974. Một số hòn đảo Trường Sa thuộc Việt Nam cũng đang bị Trung Quốc và một vài nước khác chiếm đóng. Điển hình nhất là đảo Gạc Ma đã bị Trung Quốc chiếm giữ sau một cuộc hải chiến dã man với các chiến sĩ công binh hải quân Việt Nam ngày 14/3/1988. Trong cuộc chiến đó 64 chiến sĩ hải quân của Quân đội nhân dân Việt Nam đã hi sinh anh dũng khi chiến đấu đến hơi thở cuối cùng bảo vệ hòn đảo. Để hiểu rõ hơn về Hoàng Sa và Trường Sa, mời các em tìm đọc cuốn sách này.

Cuốn sách gồm 3 phần:

Chương 1: Tổ quốc ta bao la biển cả

Chương 2: Lần giở trang sử ông cha để lại

Chương 3: Giữ biển trời quê hương

Mong rằng cuốn sách là hành trang cho các bạn trẻ trong hành trình ra thăm đảo. Từ đó giúp các em có tình yêu và trách nhiệm đối với những hòn đảo như những hòn máu Việt ngoài khơi xa đất nước. Cuốn sách có số đăng kí cá biệt là KĐ6595…KĐ 6599 tại thư viện  trường Tiểu học Lê Văn Tám.

 

Hẹn gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách lần sau.

                                                                Thư viện trường Lê Văn Tám

 

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 1.188
Tháng 03 : 13.315
Năm 2020 : 20.676