Saturday, 08/05/2021 - 20:12|
LÊ VĂN TÁM ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC - LAN TỎA YÊU THƯƠNG - NGÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN - HIỆN ĐẠI - SÁNG TẠO - HỘI NHẬP

Trường Tiểu học Lê Văn Tám tưng bừng tổ chức Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt học tốt”, hướng tới kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) và khuyến khích, động viên giáo viên học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, trường Tiểu học Lê Văn Tám đã tổ chức Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam năm học 2020-2021.

Hội thi được tổ chức kết hợp với phong trào thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 từ tuần 1 tháng 10 đến 27/11/2020. Hội thi năm nay nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của 100% giáo viên chuyên biệt ở tất cả các bộ môn và các khối lớp. 

Hội giảng mang đến nhiều điều bất ngờ thú vị cho học sinh cũng như Ban giám khảo. Mỗi tiết dạy không chỉ đơn thuần hoàn thành mục tiêu truyền tải kiến thức mà còn có rất nhiều hoạt động phụ trợ, huy động được sự tham gia của học sinh nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo của các em trong giờ học.

Hội giảng năm nay tiếp tục hướng tới việc đổi mới phương pháp dạy học, kết hợp hài hòa các hình thức tổ chức và phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh. Các giáo viên đã kết hợp giữa việc sử dụng đồ dùng dạy học truyền thống và hiện đại vô cùng hợp lý để giờ học diễn ra nhẹ nhàng, có chất lượng và đạt hiệu quả cao.

Sau mỗi tiết dạy, các giáo viên đều được Ban giám khảo góp ý, nhận xét chi tiết chỉ rõ ưu điểm và tồn tại để giáo viên thể hiện tốt hơn nữa ở các tiết dạy sau. Thông qua hoạt động thi giáo viên dạy giỏi, đã phát hiện và đánh giá cao những sáng tạo của giáo viên trong giảng dạy, kịp thời uốn nắn những nhận thức chưa chính xác, thống nhất những vấn đề chung mang tính định hướng của từng môn học.

Đồng thời, các giáo viên đã được dự giờ, góp ý, đánh giá tiết dạy của đồng nghiệp, được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Những ưu điểm, tồn tại của từng tiết dạy đã trở thành nội dung trao đổi sôi nổi, hào hứng, được phân tích, rút kinh nghiệm kịp thời trong các buổi sinh hoạt chuyên môn của các tổ. Từ đó, góp phần tạo ra sự chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng dạy và học. Những hoạt động đó đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi, nhiều giáo viên có cơ hội để bộc lộ trình độ chuyên môn, tài năng sư phạm, lòng yêu nghề và tâm huyết với nghề.

 

 

 

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 100
Hôm qua : 145
Tháng 05 : 1.195
Năm 2021 : 36.191