Trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức tiết chuyên đề Tập đọc lớp 3

Năm học 2021 - 2022 là năm học có nhiều khó khăn và chuyển biến của ngành Giáo dục và đào tạo. Do dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, học sinh chưa được đến trường mà vẫn phải học trực tuyến, đòi hỏi giáo viên phải đầu tư nhiều thời gian nghiên cứu, thiết kế bài dạy sao cho đúng yêu cầu chuyên môn, lại phát huy được năng lực người học, nâng cao tính tích cực, chủ động cho học sinh. Vì vậy, Ban giám hiệu trường Tiểu học Lê Văn Tám đã chỉ đạo tổ Chuyên môn khối 3 đã xây dựng Chuyên đề Tập đọc bài: Tiếng ru - cô giáo Thạch Thủy - đại diện tổ chuyên môn khối 3 đã thực hiện tiết dạy trên phần mềm Zoom với mục tiêu nâng cao hiệu quả việc dạy và học trực tuyến, trau dồi kĩ năng chuyên môn.

📍 Nhằm phát huy tối đa năng lực người học, cô giáo Thạch Thủy đã lựa chọn những hoạt động dạy “lấy học sinh làm trung tâm”. Các em học sinh được tự tìm tòi, khám phá kiến thức mới trên nền tảng phương pháp, hình thức dạy học tích cực thông qua các hoạt động: Khởi động, khám phá, luyện tập-thực hành và vận dụng. Đi cùng với lòng nhiệt huyết, yêu nghề mến trẻ là bài giảng được chuẩn bị chu đáo cùng sự thành thạo công nghệ thông tin đã mang lại sự thích thú cho các em học sinh.

📍 Với mục tiêu mang lại một tiết học hiệu quả tới các em học sinh, cô giáo Thạch Thủy đã kết hợp rất nhiều các phần mềm tiện ích để giảng dạy trực tuyến như việc chia sẻ màn hình để học sinh theo dõi bài; chia nhóm luyện đọc; trò chơi củng cố… Sự phối hợp nhịp nhàng giữa các hoạt động đã mang lại sự hứng thú, hào hứng cho học sinh trong suốt buổi học.

📍 Sau tiết học, Ban giám hiệu cùng tập thể các đồng chí giáo viên trong nhà trường đã kịp thời rút kinh nghiệm, tháo gỡ những vướng mắc và ghi nhận cô giáo Thạch Thủy đã ứng dụng công nghệ thông tin rất hiệu quả vào bài dạy. Nhờ đó, cô giáo đã giúp các em học sinh phát huy được khả năng tự tin và rèn luyện kĩ năng đọc đúng, đọc lưu loát, diễn cảm của mình.

🌹💐 Xin chúc mừng tiết dạy thành công của cô giáo Thạch Thủy. Kính chúc các thầy cô giáo của trường Tiểu học Lê Văn Tám luôn nhiệt tình, sáng tạo để ngày càng có nhiều giờ học chất lượng, hiệu quả, hấp dẫn với học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết dạy: