Saturday, 08/05/2021 - 20:52|
LÊ VĂN TÁM ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC - LAN TỎA YÊU THƯƠNG - NGÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN - HIỆN ĐẠI - SÁNG TẠO - HỘI NHẬP

Cô và trò Khối 3 trường Tiểu học Lê Văn Tám tích cực học trực tuyến

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm đảm bảo sức khoẻ cho học sinh đồng thời hạn chế tập trung đông người góp phần giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, UBND thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội đã quyết định cho học sinh các cấp tạm dừng đến trường, triển khai học trực tuyến từ ngày 17/2/2021 – ngày đầu tiên sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Trường Tiểu học Lê Văn Tám nghiêm túc thực hiện công văn số 460/UBND-KGVX ngày 15/02/2021 của UBND Thành phố và công văn số 457/SGDĐT-CTTT của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội về việc cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Với khẩu hiệu “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, thầy và trò trường Tiểu học Lê Văn Tám  vẫn tiếp tục phát huy tinh thần hiếu học thông qua việc dạy và học trực tuyến. 100% các lớp triển khai học trực tuyến qua Zoom ngay từ buổi học đầu tiên của năm mới Tân Sửu 17/2/2021.

Các đồng chí giáo viên chủ nhiệm khối lớp 3 trường Tiểu học Lê Văn Tám thường xuyên quan tâm, động viên, giúp đỡ các em học sinh trong lớp để đảm bảo 100% học sinh lớp mình tham gia học trực tuyến. Sau gần 2 tuần nghỉ Tết, học sinh quay trở lại học trực tuyến với tinh thần hăng say và hào hứng.

Dạy học trực tuyến tuy có những hạn chế nhất định, nhưng đây là giải pháp tốt nhất để vừa phòng dịch Covid-19, vừa đảm bảo sức khoẻ cho học sinh. Dựa  vào kinh nghiệm đã có khi triển khai dạy học trực tuyến từ năm học trước, giáo viên khối 3 đã nhanh chóng hướng dẫn cha mẹ học sinh, học sinh chuẩn bị máy tính, sách vở , đồ dùng học tập sẵn sàng cho việc học qua internet. Thực hiện chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, tổ chuyên môn khối 3 xây dựng thời khóa biểu, lịch báo giảng phù hợp với tình hình thực tế. Toàn bộ bài giảng điện tử cũng được tập thể giáo viên khối 3 rà soát, hoàn thiện tăng hiệu quả giảng dạy. Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng cho các con. Nhất là khi các lớp học đều sử dụng phần mềm có bản quyền nên đảm bảo tính ổn định và bảo mật cho lớp học. Ban Giám hiệu nhà trường tích cực dự giờ để góp ý cho giáo viên kịp thời nên chất lượng các buổi giảng dạy trực tuyến được đảm bảo.

Sau đây là một số hình ảnh các con học sinh trong các tiết học trực tuyến:

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 106
Hôm qua : 145
Tháng 05 : 1.201
Năm 2021 : 36.197