Saturday, 08/05/2021 - 19:22|
LÊ VĂN TÁM ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC - LAN TỎA YÊU THƯƠNG - NGÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN - HIỆN ĐẠI - SÁNG TẠO - HỘI NHẬP

10 Điều Giáo Viên Nên Làm Trong Kỳ Nghỉ Hè

 

1.  Tránh xa tất cả

Trong năm học giáo viên luôn trong trạng thái mệt mỏi, áp lực và vất vả. Thậm chí, với tư cách là một giáo viên, bạn luôn phải tỏ ra “đầy năng lượng và chuẩn mực” ngay cả bên ngoài môi trường lớp học. Đó là lí do vì sao trong kỳ nghỉ hè này hãy “quẳng gánh lo đi mà vui sống”

  1. Thử một điều gì đó mới mẻ

Mở rộng tầm nhìn của bạn. Có thể là làm điều gì đó mà bạn đã thích từ lâu nhưng chưa có cơ hội thực hiện hoặc tham gia vào một khóa học liên quan đến việc giảng dạy của bạn. Điều này có thể tăng cường hiệu quả giảng dạy của bạn trong năm tới. Mối quan tâm mới của bạn có thể là thứ kết nối với một trong những học sinh mới.

  1. Làm điều gì đó cho chính mình

Hãy đi du lịch đến nơi bạn thích, hãy chinh phục các đỉnh núi, đi đến bãi biển. Hãy chọn cho mình một chuyến đi. Làm một cái gì đó để nuông chiều và chăm sóc bản thân. Chăm sóc cơ thể, tâm trí, và tâm hồn là rất quan trọng để có một cuộc sống thoải mái và sẽ giúp bạn nạp năng lượng và khởi động lại cho năm tiếp theo.

  1. Suy ngẫm về kinh nghiệm giảng dạy năm trước

Suy nghĩ lại năm trước và xác định những thành công và thách thức của bạn. Trong khi suy nghĩ, hãy tập trung vào những thành công. Bạn sẽ thành công hơn trong việc cải thiện những gì bạn đang làm tốt hơn là tập trung vào những gì bạn thấy khó khăn, yếu kém.

  1. Tìm thông tin về nghề nghiệp của bạn

Đọc tin tức và biết những gì đang xảy ra trong giáo dục. Các thay đổi về chính sách hay bất kì sự thay đổi lớn trong môi trường lớp học.

  1. Duy trì chuyên môn

Bạn luôn có thể tìm hiểu thêm về chủ đề bạn dạy. Xem các tạp chí, sách, ấn phẩm mới nhất. Bạn có thể tìm thấy những ý tưởng cho một bài học mới tuyệt vời.

  1. Chọn một vài bài học để thay đổi

Chọn 3-5 bài học mà bạn cảm thấy cần phải soạn lại giáo án. Có lẽ cần phải có thêm các nguồn tài liệu hoặc có thể chỉ cần loại bỏ những yếu tố không cần thiết và viết lại. Hãy dành một tuần viết lại và xem xét lại các kế hoạch bài học này.

  1. Đánh giá các quy trình trong lớp học

Bạn có quy định rõ ràng khi học sinh làm việc chậm trễ không? Các quy định về việc nộp bài muộn là gì? Hãy xem các quy trình này và các lớp học khác để xem bạn có thể cải thiện, chỉnh sửa ở đâu?…

  1. Tạo cảm hứng cho bản thân

Dành một chút thời gian với một học sinh của bạn hoặc của một đồng nghiệp khác. Đọc về các nhà giáo dục nổi tiếng và các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng. Xem những cuốn sách và những bộ phim có khả năng truyền cảm hứng.

  1. Đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Các giáo viên luôn muốn biết họ được đánh giá cao như thế nào. Hãy nghĩ về một giáo viên đồng nghiệp truyền cảm hứng cho bạn và cho họ biết tầm quan trọng của họ. Hãy mời họ ăn trưa và chia sẻ với giáo viên đó về tất cả những điều trên.

Tác giả Melissa Kelly

Nguyễn Hữu Long dịch

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 97
Hôm qua : 145
Tháng 05 : 1.192
Năm 2021 : 36.188