Monday, 10/08/2020 - 04:16|
LÊ VĂN TÁM ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC - LAN TỎA YÊU THƯƠNG - NGÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN - HIỆN ĐẠI - SÁNG TẠO - HỘI NHẬP

Trường Tiểu học Lê Văn Tám với phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cứ mỗi dịp tháng 5 về, mỗi người dân Việt Nam lại bâng khuâng nhớ về Bác Hồ, vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước hướng về kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2020), trường Tiểu học Lê Văn Tám đã có những hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong những ngày vừa qua, trường Tiểu học Lê Văn Tám đã phát động về phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của nhà trường. 

Nhận thức được tầm quan trọng của việc giáo dục tấm gương đạo đức Bác Hồ đối với học sinh tiểu học, những năm qua nhà trường đã xây dựng và triển khai sâu rộng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua của ngành.

Việc giáo dục các em học sinh học tập và làm theo gương Bác được nhà trường đặc biệt quan tâm thực hiện với nhiều hình thức phong phú như tuyên truyền lồng ghép các nội dung trong giờ sinh hoạt đầu tuần, các buổi sinh hoạt lớp, hoạt động Đội, trong giảng dạy các môn học và các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Ngoài ra, nhà trường cũng phát động các em sưu tầm những tư liệu, mẩu chuyện kể về tấm gương đạo đức của Bác để các em cùng chia sẻ trong các giờ học thư viện.

Hiện nay, thư viện nhà trường đang lưu giữ hàng trăm đầu sách viết về chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi tấm gương đạo đức mẫu mực của Bác để các em học sinh từ lứa tuổi nhỏ đã nhận thức và biết ơn sâu sắc công lao to lớn của Người.

Trong những năm gần đây, trường Tiểu học Lê Văn Tám đã thực hiện dạy lồng ghép bộ tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh Tiểu học”. Bộ sách gắn những bài học với các câu chuyện sinh động về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ với cuộc sống, công việc, sinh hoạt, vui chơi gần gũi và quen thuộc đối với mỗi học sinh ở trường, ở nhà hằng ngày.

trang.mp4 

 

 hieu.mp4

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 71
Tháng 08 : 1.747
Năm 2020 : 87.960