Tuesday, 20/10/2020 - 06:56|

Trường Tiểu học Lê Văn Tám phát động cuộc thi “Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long – Hà Nội”

Hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010-2020), thực hiện Công văn số 2592/SGDĐT-CTTT của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ngày 17 tháng 8 năm 2020 về việc tham gia Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long-Hà Nội", trường Tiểu học Lê Văn Tám phát động cuộc thi “Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long-Hà Nội” tới toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Cuộc thi là dịp cô và trò nhà trường ôn lại truyền thống lịch sử, văn hóa của mảnh đất Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến, nơi hội tụ tinh hoa văn hóa của cả dân tộc. Đồng thời cuộc thi tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, bồi dưỡng và phát huy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết dân tộc, niềm tự hào về truyền thống lịch sử, về kho tàng di sản văn hóa Thăng Long – Hà Nội, nhằm tiếp thêm động lực, phát huy hơn nữa vị thế của Thủ đô trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế. Qua đó nâng cao tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, đổi mới của tập thể cán bộ và giáo viên nhà trường trong việc phấn đấu xây dựng Thủ đô hòa bình, văn hiến, văn minh, hiện đại.

I.  Đối tượng: Toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường (khuyến khích học sinh khối 3,4,5)

II.  Hình thức thi: Tham gia thi trực tuyến trên website cuộc thi từ ngày 25/8/2020.

III. Nội dung thi: Gồm 2 phần: Thi Trắc nghiệm và Tự luận

• Trong đó, phần thi trắc nghiệm gồm 18 câu hỏi thuộc lĩnh vực lịch sử, truyền thống văn hóa, di sản, di tích và con người Thăng Long - Hà Nội.  Người dự thi có thể đăng ký thi thử trước khi tham gia chính thức.
  • Người dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trên phần mềm trong thời gian tối đa là 20 phút. Hết thời gian quy định, phần mềm tự động nộp bài. Kết quả phần thi trắc nghiệm được hiển thị ngay sau khi người dự thi hoàn thành phần thi, gồm: Tổng điểm thi trắc nghiệm và thời gian hoàn thành phần thi.
  • Phần thi tự luận gồm hai câu hỏi dưới hình thức tự luận với nội dung tập trung đề xuất các ý tưởng, giải pháp cho công cuộc xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các thành tựu văn hóa, nghệ thuật, sản phẩm du lịch của Thủ đô tới nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế, phát huy giá trị Thủ đô nghìn năm văn hiến, Thủ đô Anh hùng, Thành phố vì hòa bình. Người dự thi cần đăng ký tài khoản dự thi bằng tiếng Việt có dấu, bảo đảm thông tin chính xác theo giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

Cuộc thi sẽ kết thúc và trao giải vào tháng 11-2020, với một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và 10 giải khuyến khích. Đây là dịp để các tầng lớp nhân dân Thủ đô ôn lại truyền thống lịch sử, văn hóa của mảnh đất Thăng Long - Hà Nội, nơi hội tụ tinh hoa văn hóa của cả dân tộc; qua đó tiếp thêm động lực, phát huy hơn nữa vị thế của Thủ đô trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế; phấn đấu xây dựng Thủ đô hòa bình, văn hiến, văn minh, hiện đại.

IV.Cách thức tham gia Cuộc thi:

Bước 1: PHHS truy cập vào web:

- Giao diện của web, nhấn vào “Thi chính thức

Bước 2: Đăng kí tài khoản người tham gia thi, chọn đối tượng 1 (Học sinh/ Sinh viên)

Điền đầy đủ thông tin vào các ô có gắn * nhấn nút “Đăng ký

Bước 3: Để tham gia thi, nhấn nút “Vào thi

Năm 2020 : 99.710