Saturday, 08/05/2021 - 21:09|
LÊ VĂN TÁM ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC - LAN TỎA YÊU THƯƠNG - NGÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN - HIỆN ĐẠI - SÁNG TẠO - HỘI NHẬP

Lễ kết nạp Đội viên mới của trường Tiểu học Lê Văn Tám - Niềm tự hào của mỗi sao nhi đồng

Trong không khí cả nước tưng bừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021), thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021, được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, Ban phụ trách thiếu nhi, sáng ngày 29/03/2021, Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám đã long trọng tổ chức lễ Kết nạp Đội cho học sinh các khối lớp 3, 4, 5 và công nhận chi đội cho các nhi đồng khối 3.

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức của thiếu nhi Việt Nam, do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng Sản Việt Nam sáng lập, được Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách. Điều đó cho thấy, Đội luôn là tổ chức nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi, là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, là lực lượng dự bị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đội lấy 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng làm mục tiêu phấn đấu rèn luyện cho Đội viên. Đứng dưới cờ Đội quang vinh, Đội viên được phát triển mọi khả năng trong hoạt động, học tập, vui chơi, cống hiến sức mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các em nhi đồng luôn hào hứng thi đua trong học tập, cùng nhau rèn luyện và làm nhiều việc tốt để phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đội. Đối với các em, ngày được vào Đội, được mang trên vai mình chiếc khăn quàng đỏ là một niềm vinh dự lớn lao. Khăn quàng đỏ, biểu tượng cho màu cờ Tổ quốc, màu đỏ tượng trưng cho lý tưởng Cách mạng. Mang trên mình khăn quàng đỏ, Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tự hào về Tổ quốc, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Bác Hồ vĩ đại, về nhân dân Việt Nam anh hùng và nguyện phấn đấu để trở thành Đội viên gương mẫu trong tương lai.

Dự lễ kết nạp Đội viên mới của trường Tiểu học Lê Văn Tám có Nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hảo  - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường và Nhà giáo Nguyễn Thị Hòa - Phó Hiệu trưởng , Nhà giáo Phương Hà Lan - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cô Nguyễn Đào Thùy Dương - Tổng phụ trách, các cô giáo chủ nhiệm và giáo sinh thực tập khối lớp 3, cùng đông đảo các bạn học sinh khối lớp 3 của nhà trường.

Sau nghi lễ chào cờ, bạn Phạm Trường Giang – học sinh lớp 3A5  thay mặt cho các bạn đội viên mới lên đọc Đơn xin kết nạp Đội. Tiếp theo, cô Nguyễn Đào Thùy Dương – Tổng phụ trách đã đọc Quyết định kết nạp Đội viên mới.

Giây phút được chờ đợi nhất cũng đã tới! Các cô trong Ban giám hiệu, các cô giáo chủ nhiệm khối 3 cùng cô Tổng phụ trách Nguyễn Đào Thùy Dương bắt đầu trao khăn cho các Chi đội. Nụ cười tươi trên môi, tay nâng niu chiếc khăn quàng đỏ thắm, trông khuôn mặt các em Đội viên ngày hôm nay thật rạng rỡ. Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự, niềm tự hào đối với các em. Vì từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em.

Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ kết nạp Đội, bạn Phạm Trường Giang lớp 3A5, thay mặt cho các tân Đội viên đọc lời hứa Đội viên. Sau đó, em cũng chia sẻ: “Chúng em cảm thấy vô cùng vui sướng và tự hào khi được trở thành Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, chúng em xin quyết tâm để thực hiện tốt lời hứa giữ gìn danh dự Đội, thực hiện tốt 5 điều Bác dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt và là cháu ngoan Bác Hồ!”

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hảo - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã căn dặn các bạn Đội viên mới. Cô mong rằng Ban chỉ huy Liên đội của trường nói chung và các bạn Đội viên nói riêng sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, làm theo Điều lệ Đội, nghi thức Đội và chương trình rèn luyện Đội viên, thể hiện tốt tính kỷ luật của Đội viên đối với tổ chức của mình; thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ; phấn đấu lớn lên là công dân tốt, là đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực thi những yêu cầu của Đội, của gia đình và nhà trường. Cô cũng hi vọng các bạn Đội viên sẽ làm gương tốt cho thiếu niên, nhi đồng noi theo, giúp đỡ các em trở thành Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Buổi Lễ kết nạp Đội đã diễn ra thật trang trọng, ý nghĩa trong niềm vui hân hoan và phấn khởi của các em đội viên mới. Đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, thể hiện niềm kính yêu Bác Hồ của các em học sinh. Hi vọng rằng các tân Đội viên sẽ cùng nhau phấn đấu học tập và tu dưỡng đạo đức thật tốt để xứng đáng là Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh, đưa Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám trở nên ngày càng vững mạnh.

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 109
Hôm qua : 145
Tháng 05 : 1.204
Năm 2021 : 36.200