Wednesday, 30/09/2020 - 13:50|
LÊ VĂN TÁM ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC - LAN TỎA YÊU THƯƠNG - NGÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN - HIỆN ĐẠI - SÁNG TẠO - HỘI NHẬP

HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Sáng 18/11/2019, tại Trường Tiểu học Lê  Văn Tám đã diễn ra lễ phát động và hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

Đây là hoạt động ngoại khóa thường niên của ngành Giáo dục và Đào tạo nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật; giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội; đặc biệt là đối với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các em học sinh.

Cách đây 72 năm (ngày 9 tháng 11 năm 1946), đã trở thành lịch sử, ngày đánh dấu mốc son trong lịch sử lập pháp của Việt Nam. Đây chính là ngày mà Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ban hành bản Hiến pháp năm 1946 - đạo luật cơ bản đầu tiên, một “tài sản” đặc biệt của Nhà nước ta. Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng việc sử dụng công cụ pháp luật, đặc biệt là Hiến pháp để thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, góp phần vào công cuộc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Từ năm 2013, ngày 9/11 được chọn là ngày Pháp luật Việt Nam.

Thay mặt cho hơn 2000 học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám, phát biểu hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, em Lại Minh Hằng - học sinh lớp 5A7 thể hiện rõ quyết tâm của bản thân và học sinh nhà trường sẽ học tập, tìm hiểu và tuân thủ theo pháp luật của Nhà nước; tiếp tục tham gia tích cực vào các hoạt động cụ thể của nhà trường để hưởng ứng có hiệu quả cao "Ngày Pháp luật Việt Nam" năm 2019.

Tại lễ phát động và hưởng ứng, tiết mục văn nghệ đặc sắc của lớp 4A3 và 4A4.

Một số hình ảnh:

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 162
Tháng 09 : 5.809
Năm 2020 : 97.669