Monday, 10/08/2020 - 03:23|

Học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám với phong trào Kế hoạch nhỏ năm học 2019 - 2020

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020, công văn  của Hội Đồng Đội quận Hai  Bà Trưng  về việc hướng dẫn thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ” trong thanh thiếu nhi quận Hai Bà Trưng  năm học 2019-2020, Liên đội Tiểu học Lê Văn Tám  đã phát động chương trình thu gom các loại giấy vụn, sách vở cũ từ ngày 11/6/2020 đến ngày 12/6/2020.

Hội thu Kế hoạch nhỏ nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục thiếu nhi thông qua các hoạt động phong trào, giáo dục ý thức tiết kiệm, tình yêu lao động, trách nhiệm cộng đồng. Qua đó góp phần thúc đẩy thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội.

Sáng ngày 11/6/2020, Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám đã tổ chức ngày Hội thu Kế hoạch nhỏ dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường.

Liên đội đã thu gom được giấy vụn, bìa, báo cũ. Ngoài việc tận dụng sách vở của lớp, các em còn xin bố mẹ hoặc hàng xóm thêm sách báo cũ trong gia đình để tham gia phong trào. Hoạt động này giúp các em rèn luyện tinh thần tiết kiệm, tận dụng những vật không còn giá trị sử dụng với mình nhưng để góp phần làm có ích cho việc khác. Thông qua phong trào kế hoạch nhỏ, ngoài việc giáo dục đội viên ý thức tiết kiệm, tránh lãng phí từ những vật dụng, đồ dùng học tập các em không còn dùng nữa ngay từ khi còn nhỏ mà còn rèn luyện cho đội viên tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với các đội viên nghèo. Việc làm này không chỉ giáo dục ý thức và tinh thần tiết kiệm của học sinh, mà còn góp phần thực hiện nhiều hoạt động măng non ý nghĩa.

Sau đây là một số hình ảnh trong Hội thu Kế hoạch nhỏ:

Năm 2020 : 87.960