Tuesday, 20/10/2020 - 06:49|

“Ngược dòng lịch sử” trong giờ Sinh hoạt dưới cờ: Chào mừng 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, kỉ niệm 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2020)

Tháng Mười gọi về trong lòng Hà Nội những hồi ức lịch sử vẻ vang, hào hùng. Thăng Long – Hà Nội đã 1010 năm tuổi. Cùng vào ngày này 66 năm trước, khắp Thủ đô ngập tràn cờ hoa, trái tim của triệu triệu người dân Việt Nam hòa chung nhịp đập. Đó là niềm hân hoan, tự hào khi Thủ đô Hà Nội được giải phóng. Phút giây thiêng liêng và không khí hào hùng của 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô, một lần nữa đã sống dậy trong 40 phút của giờ Sinh hoạt dưới cờ ngày 05/10/2020 tại ngôi trường Tiểu học Lê Văn Tám.

Sau phần điểm lại những hoạt động, thành tích mà thầy và trò trường Tiểu học Lê Văn Tám đã đạt được trong tuần vừa qua, không khí buổi Chào cờ dường như có phần sâu lắng hơn khi cô Nguyễn Đào Thùy Dương giới thiệu về ý nghĩa của buổi Sinh hoạt ngày hôm nay: Chào mừng 1010  năm Thăng Long – Hà  Nội, kỷ niệm 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/1954 – 10/10/2020. Tất cả các thầy cô và các bạn học sinh đều thành kính hướng về phía lá cờ Tổ quốc, suy tư nhớ về những năm tháng lịch sử hào hùng.

Các bạn học sinh 5A1, 5A2 biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc  chủ đề về Hà Nội. Những giai điệu từ xúc động và mượt mà  đã khơi gợi trong mỗi học sinh, giáo viên nhà trường tình yêu Hà Nội - Thủ đô nghìn năm văn hiến thân thương.

Buổi Chào cờ khép lại với cảm xúc lắng đọng về những trang sử đẹp của Hà Nội. Tuy chỉ kéo dài 40 phút, nhưng giờ Chào cờ đã giúp thầy và trò ngôi trường Tiểu học Lê Văn Tám được “ngược dòng lịch sử” để thêm hiểu, thêm yêu, thêm biết ơn và tự hào về những năm tháng đau thương mà vẻ vang, rực rỡ của Hà Nội, của đất nước Việt Nam thân yêu. Mong rằng, trong tương lai không xa, thầy và trò nhà trường lại tiếp tục có được những giờ Sinh hoạt dưới cờ đầy cảm xúc như vậy.

Năm 2020 : 99.710